Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính
Thứ 6, 23/3/2018, 12h:24:43
Lục Yên phấn đấu đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2015
27/05/2015 9:25 SA
Trước những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp dạy nghề trên địa bàn huyện Lục Yên đang tập trung hướng dẫn các học sinh tập ôn luyện, chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhằm giúp cho học sinh giảm được nhiều áp lực trong kỳ thi lần này.
Để tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 trên địa bàn huyện Lục Yên đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 đã tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi, công khai quy chế và các văn bản sửa đổi và những điểm mới trong quy chế, quy định về các kỳ thi đến các cấp, các ngành và nhân dân nhằm quán triệt tinh thần chỉ đạo, động viên học sinh, học viên tích cực ôn thi, tham dự kì thi đầy đủ, tự giác thực hiện tốt quy chế thi. Các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp dạy nghề chỉ đạo thực hiện nghiêm túc phân phối chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức tốt công tác bồi dưỡng, ôn tập, phụ đạo cho học sinh.

Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện đổi mới thi tốt nghiệp và cao đẳng, đại học theo cách tổ chức một kỳ thi duy nhất để xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh cao đẳng, đại học. Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia năm nay được tổ chức vào các ngày 1,2,3,4 tháng 7/2015. Với 04 môn thi  bao gồm 03 môn thi bắt buộc là Văn, Toán, Ngoại ngữ và 01 môn tự chọn trong các môn sau: Lý - Hóa - Sinh - Sử - Địa. Với những học sinh không được học môn Ngoại ngữ hoặc học trong điều kiện không đảm bảo chất lượng dạy và học thì không bắt buộc phải thi môn Ngoại ngữ, thí sinh tự chọn môn thay thế trong số các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử và Địa lí. Ngoài ra, thí sinh có thể đăng kí thêm các môn thi khác để xét tuyển đại học, cao đẳng. Đối với các thí sinh chỉ tham gia dự thi để xét tốt nghiệp sẽ thi tại Hội đồng thi của tỉnh Yên Bái (cụm địa phương). Các thí sinh tham gia thi để xét tuyển vào đại học, cao đẳng (cụm Trung ương) sẽ thi ở cụm thi số 22 đặt tại tỉnh Phú Thọ, do Trường ĐH Hùng Vương chủ trì (phối hợp với Trường Đại học Mỏ - Địa chất), dành cho thí sinh của 4 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và Lai Châu.

Năm nay, huyện Lục Yên có 1074 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015, trong đó có 370 thí sinh thi cụm Trung ương. Tại Lục Yên, có 3 điểm thi: điểm thi số 6 tại trường THPT Hoàng Văn Thụ và Trung tâm Giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp dạy nghề Hồ Tùng Mậu; điểm thi số 7 tại trường THPT Mai Sơn; Điểm thi số 8 tại trường THPT Hồng Quang.

Hiện nay, các trường THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp dạy nghề Hồ Tùng Mậu trên địa bàn huyện đã và đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết để kì thi tốt nghiệp THPT được diễn ra nghiêm túc và đạt chất lượng. Ông Bế Danh Phương - Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp dạy nghề Hồ Tùng Mậu, huyện Lục Yên cho biết: “Hiện nay nhà trường đã và đang tích cực ôn tập, trang bị cho học sinh khối 12 những kiến thức cơ bản nhất, đồng thời phối hợp với phụ huynh học sinh chuẩn bị các điều kiện tốt nhất nhằm giúp cho các em đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi”.

Đây là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện đổi mới thi tốt nghiệp và cao đẳng, đại học theo cách tổ chức 1 kỳ thi duy nhất để xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh cao đẳng, đại học. Do đó sẽ tạo điều kiện để học sinh lựa chọn các môn ưu thế nằm trong khối thi của mình. Em Hoàng Văn Mạnh - Trung tâm Giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp dạy nghề Hồ Tùng Mậu chia sẻ: “Năm nay là năm đầu tiên thực hiện chương trình đổi mới, do vậy chúng em cũng hơi bỡ ngỡ trong việc tiếp cận. Tuy nhiên được sự quan tâm của nhà trường và thầy cô giáo thường xuyên hướng dẫn cho chúng em những kiến thức cơ bản do vậy bản thân em đã sẵn sàng cho kỳ thi tới”.

Sự đổi mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 nhằm đánh giá thực chất quá trình học tập, rèn luyện của các em học sinh, tạo động lực để học sinh phấn đấu học tập, rèn luyện toàn diện. Trong những ngày này, các trường THPT trên địa bàn huyện Lục Yên và các em học sinh đang nỗ lực ôn tập kiến thức để phấn đấu giành kết quả cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Đài TT. TH huyện Lục Yên​
Tags:  
 
Ý kiến của bạn
Họ tên : Email :  
  Tiêu đề :
 
  Nội dung :