Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính
Thứ 6, 23/3/2018, 12h:26:3
Trường mầm non xã Phúc Lợi, Địa chỉ nuôi dạy trẻ tin cậy ở Lục Yên
12/06/2015
CTTĐT - Mới đây, trường Mầm non Phúc Lợi, xã Phúc Lợi huyện Lục Yên đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Có được kết quả trên là nhờ trường được đầu tư về mọi mặt đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ.

Chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ mầm non tại huyện Lục Yên ngày càng chuyển biến tích cực

Trường Mầm non Phúc Lợi thành lập năm 2005, trên cơ sở được tách ra từ Trường Tiểu học Phúc Lợi. Năm học đầu tiên khi được thành lập, trường có tổng số 9 cán bộ, giáo viên, với 8 lớp học và 151 học sinh với cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn. Trải qua 10 năm, vượt qua mọi khó khăn, Trường Mầm non Phúc Lợi không ngừng phấn đấu xây dựng trường ngày càng lớn mạnh, chất lượng đội ngũ giáo viên từng bước được khẳng định nỗ lực vươn lên "dạy tốt, học tốt".

Trong những năm qua, nhà trường luôn quan tâm đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, đảm bảo tạo dựng môi trường thân thiện, an toàn, trong đó trẻ được học tập, vui chơi, được tham gia vào mọi hoạt động chung. Đặc biệt, nhà trường đã không ngừng tăng cường việc xây dựng, lồng ghép việc xây dựng các tiêu chí trường chuẩn quốc gia vào nhiệm vụ năm học. Đến nay, nhà trường đã có tổng số 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Về việc chăm sóc, nuôi và dạy trẻ, nhà trường cũng đã thực hiện nhiều giải pháp để từng bước nâng cao chất lượng. Cán bộ, giáo viên được tạo điều kiện tham gia các lớp bồi dưỡng, tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn, nên hiện nhà trường có trên 93% giáo viên được công nhận đạt chuẩn và trên chuẩnChất lượng chăm sóc giáo dục trẻ có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ bé chăm đạt trên 97%, bé ngoan đạt 95%, tỷ lệ trẻ phát triển bình thường về cân nặng đạt trên 89%.  Nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu giáo dục, nhà trường luôn quan tâm đến công tác phổ cập giáo dục, tỷ lệ học sinh 5 tuổi hoàn thành mẫu giáo 5 tuổi đạt 100% góp phần duy trì bền vững và nâng cao tỷ lệ phổ cập giáo dục mẫu giáo cho trẻ 5 tuổi hàng năm của xã Phúc Lợi. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác xã hội hóa, nhà trường đã đầu tư xây dựng kiên cố khuôn viên trường học luôn xanh - sạch - đẹp với đầy đủ hệ thống các phòng học, phòng chức năng đạt yêu cầu phục vụ cho trẻ học tập, vui chơi. Nhằm nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ, nhà trường luôn quan tâm tới bữa ăn cho trẻ. Thực đơn hàng ngày được xây dựng phù hợp với lứa tuổi và thường xuyên thay đổi món đã giúp trẻ tăng cân đều, giảm dần tỷ lệ suy dinh dưỡng. Với việc tuân thủ đúng các quy định khi thực hiện nấu ăn, hàng năm, bếp ăn nhà trường đều không để xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, nhà trường còn kết hợp với ngành Y tế tổ chức khám định kỳ, kịp thời theo dõi và có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Với những tiêu chí và thành tích đạt được, Trường Mầm non xã Phúc Lợi đã được UBND tỉnh Yên Bái công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2011 - 2015. Đây thực sự là động lực để toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục phấn đấu hơn nữa nhằm không ngừng nâng cao chất lượng nuôi dạy trẻ, xứng đáng là địa chỉ tin cậy cho nhân dân ở địa phương trong việc gửi gắm con em của mình.

Thời gian tới, trường Mầm non xã Phúc Lợi đẩy mạnh các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng chăm sóc trẻ, xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp, an toàn và thân thiện; xây dựng đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề nghiệp, chăm lo giáo dục học sinh một cách toàn diện; tiếp tục duy trì bền vững kết quả trường chuẩn quốc gia mức độ 1, phấn đấu xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 trong các năm tiếp theo./.​

yenbai.gov.vn/
Tags:  
 
Ý kiến của bạn
Họ tên : Email :  
  Tiêu đề :
 
  Nội dung :